Nền kinh tế phát triển tạo đà cho bất động sản Bình Dương

Nền kinh tế phát triển tạo đà cho bất động sản Bình Dương

      Thị trường bất động sản Bình Dương ngày một khởi sắc nhờ sự phát triển bùng nổ của hai ngành kinh tế mũi nhọn là công nghiệp và lĩnh vực thương mại dịch vụ.

Công nghiệp, dịch vụ phát triển đột phá

Theo thống kê, tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) của Bình Dương năm 2018 ước tăng 9,01%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 130,8 triệu đồng; cơ cấu kinh tế công nghiệp – Thương mại dịch vụ – Nông nghiệp. Đạt tỷ trọng tương ứng là 63,87%, 23,94% và 3,08%.

Đặc biệt, sản xuất công nghiệp tăng cao kéo kim ngạch xuất khẩu của Bình Dương tăng ấn tượng. Năm 2018, kim ngạch xuất khẩu của Bình Dương ước đạt 25,280 tỉ USD. Tăng 15,6% so với năm 2017 và thặng dư thương mại đạt trên 4,7 tỉ USD. Cùng với đó, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ cũng đạt 191.000 tỉ đồng (tăng 18%).

Nền kinh tế phát triển tạo đà cho bất động sản Bình Dương

Nền kinh tế phát triển tạo đà cho bất động sản Bình Dương

Gần đây, Bình Dương đã tập trung kêu gọi phát triển những dự án có trình độ kỹ thuật cao. Nhằm phát triển công nghiệp, đô thị, dịch vụ chất lượng cao. Điều này giúp ngành công nghiệp đột phá theo chiều sâu. Tạo động lực cho phát triển đô thị, dịch vụ, thương mại trên địa bàn.

Đơn cử thị xã Thuận An chỉ trong vài năm tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng. Đưa vào hoạt động các khu công nghiệp như VSIP 1, Việt Hương, Đồng An… Đã có sự bứt phá mạnh mẽ về thương mại dịch vụ. Năm 2018, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ của thị xã Thuận An đạt 53.874 tỉ đồng. Tăng đến 23% so với năm 2017.

Thời điểm này, các thương hiệu bán lẻ hàng đầu đều đã hiện diện tại Bình Dương như: MM Mega Market, Aeon Mall, Lotte Mart, Saigon Co.op, BigC… Bên cạnh đó. Thị trường còn chứng kiến sự ra đời của hàng loạt khách sạn 5 sao. Và sân golf chuẩn quốc tế phục vụ nhu cầu cao cấp.

Mới đây nhất, Hiệp hội Trung tâm thương mại Thế giới (WTCA). Đã chấp thuận việc Trung tâm thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương. Do Becamex IDC làm chủ đầu tư trở thành thành viên chính thức của tổ chức này. Đây sẽ là trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam với nhiệm vụ kết nối. Và giúp các doanh nghiệp địa phương giao thương quốc tế. Đưa Bình Dương trở thành một khu vực năng động có đa dạng dịch vụ chuyên nghiệp. Phát triển nhân lực có khả năng phát triển thương mại toàn cầu. Và tăng sức hút cho các dự án bất động sản trong khu vực.